ซีรี่ย์ Netflix Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

ซีรี่ย์ Netflix Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ


ซีรีส์สร้างจากมังงะชื่อดัง ที่เล่าเรื่องราวของ อาริสึ (เคนโตะ ยามาซากิ) ชายหนุ่มตกงานผู้หลงรักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เด็กติดเกมนั่นแหละ จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาพบว่าตัวเองอยู่ในกรุงโตเกียวที่ร้างผู้คน มีเพียงเขาและเพื่อน ๆ เท่านั้นที่อยู่ในดินแดนมรณะ ณ โลกคู่ขนานแห่งนี้. อาริสึได้เจอ อูซางิ หญิงสาวที่ฟันฝ่าในเกมเพียงลำพัง ทั้งคู่จะออกไปไขปริศนาครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยกัน โดยต้องเสี่ยงตายและทำทุกทางเพื่อให้มีชีวิตรอด.โดยกฎของที่นี่ก็คือ เวลาชีวิตของพวกเขาถูกนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ และทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกม ซึ่งเกมของโลกนี้ไม่ใช่เกมที่จะพลาดแล้วเริ่มใหม่ได้ เพราะถ้าพลาดมันหมายถึงชีวิต.


เรื่องย่อ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

Alice in Borderland ดูหนัง ออนไลน์


เชื่อว่าถ้ากล่าวถึง Alice in Borderland ดูหนัง ออนไลน์ ทุกคนคงนึกถึงสาวน้อยในชุดสีฟ้าเอี๊ยมขาวที่ตามเจ้ากระต่ายลงไปยังโพรงที่พาเธอสู่ดินแดนอัศจรรย์ ด้วยคอนเซปต์เรื่องสุดล้ำที่ไม่เคยตกหล่นไปกับยุคสมัยทำให้มีสื่อในวัฒนธรรมป๊อปมากมายที่หยิบยืมแนวคิดนี้ไปต่อยอดสร้างเรื่องราวของตนมากมาย ไม่เว้นแม้แต่ญี่ปุ่นก็มีมังงะสุดระทึกของ ฮาโระ อาโสะ แถมยังตั้งชื่อให้ใกล้เคียงกับนิยายต้นฉบับในชื่อว่า Alice in Borderland ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารShōnen Sunday S ของ Shogakukan ซึ่งตอนนี้มันได้แปลงร่างกลายเป็นซีรีส์แล้ว.


รีวิว Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ


เรียวเฮ อาริสึ (เคนโตะ ยามาซากิ) หนุ่มติดเกมที่เป็นภาระของครอบครัว, โชตะ (ยูกิ มอรินากะ) หนุ่มแบงค์ที่แม่หมดเงินกับลิทธิประหลาด และคารูเบะ (เคอิตะ มาชิดะ) หนุ่มทำงานบาร์ที่ดันไปหลงรักผู้หญิงของเจ้านายต้องมาร่วมเล่นเกมมรณะเมื่อกรุงโตเกียวร้างไร้ผู้คนพวกเขาเหมือนถูกบงการให้ต้องลงแข่งขันเพื่อรักษาเวลาในชีวิตตัวเองไว้ ทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอดคือต้องร่วมมือกันไขปริศนาว่าใครชักใยอยู่เบื้องหลังกติกาอำมหิต. เมื่ออ่านพล็อตแล้วเชื่อว่าหลายคนคงแอบปรามาสว่าหนังไฮคอนเซปต์ขนาดนี้มักจะหาทางลงให้เรื่องราวได้อีหยังวะกันมาหลายเรื่องแล้ว Alice in Borderland จะรอดเหรอ? คำตอบคือยิ่งกว่ารอดอีกครับ ซีรีส์วางปมแต่ละตอนให้เราต้องลุ้นระทึกแถมแต่ละคาแรกเตอร์ในซีรีส์ยังมีความน่าสนใจจนเราอด “อินตาม” และลุ้นจิกเบาะไม่ได้เลย


หนังใหม่ออนไลน์ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ


ประการแรกคงต้องยกความดีให้ ฮาโระ อาโสะ ที่เป็นเจ้าของเรื่องต้นฉบับล่ะครับที่คิดคอนเซปต์และวางพล็อตสุดล้ำไว้ให้ซีรีส์เดินตามแต่ก็ไม่ใช่ว่า ยาสุโกะ คุรามิสุ ไม่เก่งนะครับตรงกันข้ามเลยตัวบทถูกวางไว้สมจริงเหมาะกับการนำเสนอในรูปแบบไลฟ์แอ็กชั่นแบบนี้มากเลยแถมยังทำออกมาให้ผู้ชมที่ไม่ได้อ่านมังงะเห็นถึงปมเรื่องที่วางไว้ซับซ้อนและลุ่มลึก แถมยังทำให้เกมแต่เกมออกมาดูดีไม่โป๊ะ ดูแล้วลุ้นแบบแทบลืมหายใจได้ทุกเกมจริง ๆ. แน่นอนว่าซีรีส์เป็นศาสตร์ของการเล่าเรื่องโดยเอาตัวละครเป็นศูนย์กลางดังนั้นตัวละครอย่าง อาริสึ เลยไม่ใช่อะไรเลยนอกจากแบบทดสอบสุดโหดหินของ เคนโตะ ยามาซากิ นักแสดงหนุ่มหล่อที่มารับบทหนุ่มติดเกมที่คราวนี้ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสร้างความเป็นมนุษย์ที่ไม่ได้เก่งเวอร์และต้องเผชิญกับความโหดร้ายของมนุษย์ที่ทำให้เขาต้องแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ได้อย่างน่าเชื่อถือและน่าจะค่อย ๆ ได้ใจสาว ๆ มากขึ้นเมื่อจบแต่ละตอนแน่นอน.


ดูหนังฟรี Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

ดูหนัง Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ


สำหรับหนุ่ม ๆ ดูหนัง Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ ขอแสดงความยินดีด้วยซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยสาว ๆ สวย ๆ เต็มไปหมดเลยครับ (แหะ ๆ) ตั้งแต่ ทาโอะ ซึจิยะ ในชุดที่ไม่โป๊แต่แค่เสื้อกล้ามและกางเกงกีฬาก็ได้ใจไปเต็ม ๆ หรือหากยังเซ็กซี่ไม่พอขอแนะนำ อายาเมะ มิซากิ ในบทชิบูกิสาวออฟฟิศที่เอาเรือนร่างแลกตำแหน่งหน้าที่การงานซึ่งทำให้เรื่องราวมีความลึกและชวนใจสลายไปกับเธอไม่น้อย นอกจากนี้สาว ๆ ในตอนที่ 4 เป็นต้นไปเมื่อพวกเขาต้องไปอยู่ที่ The Beach ยังเต็มไปด้วยสาว ๆ ในชุดบิกินีละลานตาเลยล่ะ. ในซีรีส์ Alice In Borderland อลิสในแดนมรณะ มีเกมหนึ่ง ที่ตัวเอกจะต้องสับสวิตช์ไฟเพื่อตัดไฟก่อนที่น้ำจะท่วมห้องแล้วทำไฟช็อตทุกคนในห้อง อาริสึจะต้องใช้ไหวพริบและตรรกะในการคิดคำนวณว่าสวิตช์ไหนจากทั้งหมดสามสวิตช์จะช่วยทุกคนให้รอด และโดยนิสัยของเขาแล้ว เขาไม่ใช่คนที่พึ่งดวง ในด่านนี้เราจะเห็นได้ว่าตัวเอกใช้สมองแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยหาวิธีที่แม่นยำที่สุด และไม่พึ่งแค่ความน่าจะเป็น ทั้งที่หากเป็นคนอื่นอาจใช้วิธีเดาสุ่ม แล้วเขาก็ผ่านด่านการทดสอบมาได้อย่างหวุดหวิด.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หนังออนไลน์ฟรี Alice คำทำนายของนักท่องเวลา พากย์ไทย

ดูหนังฟรี Lupin Season 1 จอมโจรลูแปง พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี Sweet Home สวีทโฮม พากย์ไทย